bài tập tiếng Anh lớp 3 cuối năm

Bài tập tiếng anh lớp 3 cuối năm dành cho phụ huynh tham khảo

Bài tập tiếng anh lớp 3 cuối năm dành cho phụ huynh tham khảo
5 (100%) 1 vote

Tiếng anh là bộ môn quan trọng, là ngôn ngữ thứ hai mà trẻ cần phải nắm chắc. Trong thời gian học tập, những năm đầu tiên học tiếng anh là quan trọng nhất, nhất là thời điểm con ở lớp 3. Các bố, các mẹ muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức của con thì đừng quên mỗi cuối năm phải kiểm tra kiến thức của con trẻ bằng các bài tập tiếng anh lớp 3 cuối năm đơn giản nhưng mang tính tổng hợp nhé. Nếu các bậc cha mẹ chưa có mẫu bài kiểm tra thì có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Ôn luyện bài tập tiếng Anh lớp 3 Unit 1

Bài tập tiếng Anh lớp 3 unit 1

Bài tập tổng hợp tiếng Anh lớp 3 cho trẻ em

Bài tập tiếng Anh lớp 3 cuối kỳ 2 có đáp án – Phần Listeing

Trong phần này, bạn có thể đưa ra các câu hỏi có dạng như hình ảnh như hình ảnh bên dưới. Hình ảnh nên đơn giản, nếu có người chỉ nên sử dụng hình ảnh có 1-2 người, nếu là cảnh vật, hãy sử dụng những cảnh vật quen thuộc với trẻ. Đoạn ghi âm nên sử dụng theo ngôn ngữ Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ mà trẻ đang học.

bài tập tiếng Anh lớp 3 cuối năm

bài tập tiếng Anh lớp 3 cuối năm

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đặt câu hỏi như hình ảnh tiếp theo. Đoạn ghi âm sẽ đọc lần lượt từ 1 tới 4, mỗi câu tương ứng với một đồ vật khác nhau. Kiểu đặt câu hỏi này có thể rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh về ngôn ngữ cho trẻ.

Câu hỏi nhận biết và nối thứ nghe được với hình tương ứng

Câu hỏi nhận biết và nối thứ nghe được với hình tương ứng

Nếu như bạn muốn kiểm tra từ vựng về các con số của trẻ thì có thể sử dụng các câu hỏi tương tự như dưới đây. Bạn có thể hỏi trẻ “How many + A?” và yêu cầu trẻ điền con số tương ứng sau khi đếm vào dưới mỗi bức ảnh. Đây cũng là một cách khá hiệu quả để kiểm tra kiến thức của con.

Tuy nhiên, ngoài từ vựng về các con số, các bạn cũng có thể thay phương thức hỏi từ “How many + A?” thành “What is this” để trẻ có thể nhìn ảnh và đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

bai tap mau tieng anh cho be lop 3

bai tap mau tieng anh cho be lop 3

Những hình ảnh đưa ra phải là những hình ảnh có ý nghĩa, càng đơn giản càng tốt

Không chỉ có cách luyện tập kỹ năng listening như trên mà bạn còn có thể áp dụng các bài tập tiếng anh lớp 3 cuối năm bằng một đoạn văn bỏ ngỏ một vài từ như ví dụ của chúng tôi ở dưới đây.

Ví dụ: Chúng ta có một đoạn văn như sau

This is my (1) _________________. She is 30 years (2) ___________. She is (3) _______________and (4) ____________.

Bạn có thể mở đoạn ghi âm rồi cho trẻ nghe 3 lần để điền được 4 vị trí đang trống ở trên. Cách luyện tập này yêu cầu kỹ năng tốt hơn so với cách luyện tập ở trên. Tùy theo khả năng của từng đứa trẻ mà bạn có thể áp dụng các phương thức khác nhau.

Bài tập tiếng anh lớp 3 cuối kỳ – Reading and Writing

Ngoài kỹ năng listening thì kỹ năng reading và writing cũng cực kỳ quan trọng. So với listening, con trẻ sẽ có xu hướng yêu thích và học tập tốt hơn ở hai kỹ năng này. Tuy nhiên, việc kiểm tra định kỳ sau mỗi năm học tập của trẻ là điều cần thiết đối với các bậc phụ huynh.

Để kỹ năng reading và writing của trẻ ngày một nâng cao và không bị mai một, các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra kiến thức của trẻ, ít nhất là cuối mỗi năm một lần. Và tất nhiên, đối với các bậc phụ huynh không chuyên, các bạn có thể áp dụng một vài câu hỏi, phương thức kiểm tra dưới đây.

Đầu tiên, bạn có thể tìm và đặt các câu hỏi Đúng – Sai cho con trẻ như ở dưới đây. Theo đó, mỗi bức ảnh sẽ thể hiện một hành động khác nhau. Dưới mỗi bức ảnh là một động từ thể hiện hành động, động từ này có thể đúng hoặc sai. Việc của trẻ là nhìn hình ảnh và động từ để xác định xem động từ đó có thể hiện đúng ý nghĩa của bức tranh hay không. Cách kiểm tra này khá đơn giản và có hiệu quả.

dang bai tap tieng anh lop 3

dang bai tap tieng anh lop 3

Cách đặt câu hỏi kiểm tra tiếp theo có thể tiến hành như hình ảnh bên dưới. Bạn cũng đưa ra hình ảnh và 1 từ tương ứng đúng ý nghĩa với bức ảnh. Tuy nhiên, từ ngữ đó sẽ bị đảo lộn thứ tự một chút. Trẻ cần phải nhìn và phân biệt hình ảnh cũng như từ ngữ để sửa từ ngữ lại cho chính xác.

Cách đưa câu hỏi sắp xếp lại các chữ cái trong từ ngữ khá linh hoạt

Các dạng bài tập tiếng anh lớp 3 kỳ 2 này được chúng tôi thu thập và đưa ra cho các bậc phụ huynh tham khảo. Tuy nhiên, nếu các bạn không có quá nhiều thời gian để tìm kiếm, chúng tôi nghĩ rằng việc tham gia khóa học online dành cho trẻ 3 tuổi của AloKiddy của chúng tôi sẽ vô cùng có ích.

Chúng tôi sẽ giúp bạn ôn tập tiếng anh lớp 3 cuối kỳ cực nhanh chóng và hiệu quả cho trẻ. Nếu như các bạn cảm thấy cần thiết, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971700035 hoặc 0936221626 để được hướng dẫn tham gia khóa học chi tiết nhé!